Hướng dẫn cài đặt kết nối máy photocopy với máy tính

Đăng vào:23/09/2020

Hướng dẫn cài đặt kết nối máy photocopy với máy tính được thực hiện có phần phức tạp. Quá trình thực hiện cần phải trải qua nhiều bước hướng dẫn. Vì vậy để kết nối máy photo và máy tính được dễ dàng thì bạn cần nắm rõ các bước này.

Sau đây là cách kết nối máy tính với máy photocopy mà bạn có thể tham khảo.

Bước 1: Kiểm tra phần card in của máy photo có cổng giống với máy tính không?

Thông thường máy sẽ có nhiều dạng card từ đơn giản đến dạng card chạy theo hệ điều hành Linux. Vì vậy, bạn cần kiểm tra không chỉ card cổng mà còn card các phím, card màn hình hay cổng chuột,…

Bước 2: Cài đặt địa chỉ IP cho máy tính

Click chuột phải vào biểu tượng mạng LAN hoặc Wifi ở góc dưới, bên phải màn hình chọn Open Network and Sharing Center. Sau đó, lựa chọn mạng đang kết nối, bạn tiếp tục chọn Properties rồi chọn Internet Protocol Version 4. Khi bạn đã thực hiện xong các lệnh trên thì bạn tiếp tục bấm vào Properties. Sau đó chọn User Following IP Address automaticaly để chọn cấu hình tĩnh cho máy.

Bước 3: Thực hiện trên máy photocopy

Bước này là bước quan trọng giúp bạn xác định được máy tính và máy photo có chung dải mạng hay không. Bạn có thể ấn vào nút Printer trên máy hoặc chọn Network. Để từ đó máy hiển thị lệnh chọn Admin và chỉ cần đặt mật khẩu mặc định 12345 là được.

Sau đó, bạn tiếp tục vào mục Network Settings để chọn TCP rồi Manual để cài đặt địa chỉ IP. Sau khi cài xong bạn chọn SMB rồi nhấn Enable để cài đặt thêm các thông tin khác.

Bước 4: Ở bước này bạn tiến hành cài driver cho máy photocopy.

Bạn cần lựa chọn bản driver đúng loại của card. Sau đó, bạn tiến hành cài đặt lần lượt rồi nhấn Start rồi đến Setting rồi đến Printers and Faxes. Bạn tiếp tục chọn add Printer rồi chọn Next ngay sau đó.

Bạn tiếp tục nhấn chọn Create a new port rồi chọn kiểu port là Standard TCP/IP port. Sau đó bạn nhấn vào nút Next để hoàn tất. Khi bạn đã thực hiện xong các bước ở trên thì màn hình sẽ hiện lên một hộp thoại. Trong hộp thoại này bạn cần nhập vào ô Printer name or IP address. Đây chính là địa chỉ IP mà máy photocopy của bạn đang sở hữu.

Trước khi hoàn tất quá trình cài đặt bạn cần chọn kiểu card mạng là Standard rồi mới chọn Next. Bạn chọn tiếp nút Finish để kết thúc.

Bước 5: Kiểm tra

Khi đã cài đặt kết nối máy photocopy với máy tính xong. Bạn cần kiểm tra lại các đường mạng từ máy tính đến các card trên máy photo. Sau đó kiểm tra đường mạng đến máy photocopy. Như vậy sẽ đảm bảo quá trình cài đặt không xảy ra lỗi.

Hướng dẫn này có thể thực hiện đối với cách kết nối máy tính với máy photocopy ricoh. Nhưng bạn cần thay đổi một vài lệnh để phù hợp với hãng máy photocopy này.

4/5 - (1 bình chọn)
Call Now Button